Xin chào tiếng Nhật nói như thế nào?

Xin chào tiếng Nhật nói như thế nào? Các từ chào hỏi, ý nghĩa và cách dùng của mỗi từ cho những văn cảnh như thế nào. Cùng Akira Education tìm hiểu một số cách nói xin chào tiếng Nhật cơ bản hay dùng nhất nhé! 
giarm giá 25%
  • Học tiếng Nhật online cùng Akira tiến bộ vượt bậc sau 3 tháng học
  • Phương pháp tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu
  • Cách học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả

Các câu xin chào tiếng Nhật cơ bản

Click vào audio để nghe lần lượt các câu xin chào tiếng Nhật phổ biến các bạn nhe!
Audio Player
00:00
00:00
Use Up/Down Arrow keys to increase or decrease volume.
おはようございます ohayogozaimasu : chào buổi sáng
こんにちは –konnichiwa : xin chào, chào buổi chiều
こんばんは – konbanwa : chào buổi tối
おやすみなさい-oyasuminasai : chúc ngủ ngon
さようなら-sayounara : chào tạm biệt
ありがとう ございます arigatou gozaimasu : xin cảm ơn
すみません-sumimasen : xin lỗi…
おねがいします-onegaishimasu : xin vui lòng

Xin chào tiếng Nhật qua điện thoại.

“Moshi Moshi”  là câu xin chào tiếng Nhật tiêu chuẩn qua điện thoại. Bạn có thể sử dụng lời chào này cho dù bạn là người gọi hoặc người được gọi đến. Moshi Moshi sẽ thích hợp để sử dụng cho các cuộc trò chuyện điện thoại hơn là Konnichiwa.
xin chào tiếng nhật
xin chào tiếng nhật
  • Ưu đãi khủng: Tặng thêm khóa học online cho người đăng ký khóa học tại Akira

MẤT BAO LÂU ĐỂ TRỞ THÀNH CAO THỦ TIẾNG NHẬT?

Biến thể câu xin chào tiếng Nhật

– “Ossu” là một lời chào rất thân mật được sử dụng giữa những người bạn nam thân hoặc người thân gần gũi nam ở cùng độ tuổi. Cụm từ này thường không được sử dụng giữa những người bạn nữ hoặc giữa bạn bè khác giới tính.
– Ở  Osaka, “Yaho” cũng là một cách để nói xin chào tiếng Nhật với bạn bè. Nó thường được viết bằng katakana, một biến thể của biểu cảm Yahoo trong tiếng Anh. Yaho cũng được sử dụng như là một cách để nói chào thân thiện trong giới trẻ, đặc biệt l
à trẻ em gái.
– “Saikin dō” là một cách chào quen thuộc gì những người bạn, anh chị em thân thiết. Đây vừa là cách chào vừa là cách hỏi thăm nhẹ nhàng.
– “Hisashiburi” là một cách xin chào tiếng Nhật khá thân thiện. Nó có nghĩa là “lâu rồi không gặp”. Bạn thường sẽ sử dụng lời chào này khi gặp lại một người quen, bạn bè lâu năm không gặp.
học tiếng nhật
Thực ra học ngoại ngữ, đặc biệt là học tiếng Nhật giao tiếp hằng ngày, là một quá trình cần sự tương tác và tiếp xúc một cách liên tục với ngôn ngữ, đặc biệt là nói chuyện với người bản ngữ, nên tốt nhất, nếu có thời gian bạn nên tham gia một lớp học offline hay một câu lạc bộ. Bạn có thể tham khảo lớp học tại Akira, theo mình thì đây là một địa chỉ khá uy tín, có giảng viên người Nhật tham gia giảng dạy. Giảng viên thì có nhiều kinh nghiệm, lại nhiệt tình và siêu cute ấy!
Theo Flashcard Việt Nam