Thẻ Học Từ Vựng Flashcards – Phương Pháp Học Từ Vựng Hiệu Quả

Học Tiếng Anh bằng thẻ học từ vựng

Học từ vựng luôn là vấn đề được tất cả những người học ngoại ngữ quan tâm. Bởi từ vựng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc giao tiếp. Bạn sẽ không thể giao tiếp khi không có vốn từ vựng. Nhưng một trở ngại lớn nhất trong việc học ngoại ngữ đó là học từ vựng theo phương pháp nào có hiệu quả nhất?
Học từ vựng không đúng phương pháp bạn sẽ rất dễ dàng quên và không đem lại hiệu quả cao. Trước đây hầu như tất cả mọi người đều học từ vựng theo phương pháp truyền thống là chép từ vựng ra giấy nhiều lần. Thực tế phương pháp này không đem lại hiệu quả cao cho nhiều đối tượng học ngoại ngữ. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho việc ngồi học, ngồi ghi chép học thuộc với tâm trạng chán nản. Chính bởi vậy, một phương pháp học mới xuất phát từ nước ngoài và đã đem lại hiệu quả cao cho người học được đưa vào Việt Nam để giúp bạn  có thể học từ vựng chủ động hơn, hiệu quả hơn và đơn giản hơn đó chính là học bằng flashcard.
thẻ học từ vựng Flashcards Cram
Học từ vựng Tiếng Anh đơn giản với thẻ học từ vựng Flashcards Cram

Vậy flashcards là gì?

Flashcards là một loại thẻ học từ vựng có ghi các thông tin và chất liệu được làm bằng giấy cứng, plastic hoặc vật liệu cứng khác. Mỗi thẻ có 2 mặt trước và sau được thiết kế theo dạng “question and answer”, tức là câu hỏi sẽ được viết ở mặt trước của thẻ và câu trả lời sẽ ở mặt sau.
Một flashcard nhỏ bé sẽ đem lại cho bạn những lợi ích gì trong việc học từ vựng?
Điều đầu tiên mà ngay khi bạn nhìn thấy flashcards bạn sẽ cảm nhận được lợi ích chúng đem lại đó là sự tiện dụng. Flashcard với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang theo chúng bất kì lúc nào, bất kì ở đâu. Bạn có thể cất chúng trong túi xách, trong ví thậm chí là túi áo mà chúng sẽ chẳng gây ra trở ngại gì cho bạn cả. Bạn vừa ngủ dậy hay trên xe bus hay trong công viên hay bất cứ đâu cũng có thể mở flashcards ra học từ vựng. Việc ghi nhớ sẽ được lâu hơn khi được lặp đi lặp lại nhiều lần. Đồng nghĩa với việc một ngày bạn mở flashcard nhiều lần việc ghi nhớ từ vựng sẽ tốt hơn.
thẻ học từ vựng tiếng anh
Ví dụ: Thẻ học từ vựng Tiếng Anh
Không chỉ bởi thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi cho người dùng mà nội dung trên flashcard cũng được thiết kế rất thông minh theo dạng question-answer. Mặt trước là phần question, từ vựng sẽ được ghi ra và để khuyết một số âm, bạn sẽ căn cứ vào hình ảnh minh họa bên cạnh để đoán và hoàn thành phần còn thiếu của từ vựng. sau khi hoàn thành bạn sẽ so sánh với kết quả ở mặt sau, đồng thời giải thích nghĩa của từ vựng đó. Với thiết kế thông minh này người dùng sẽ không thể nhìn trực tiếp ngay vào từ vựng mà phải suy nghĩ , động não suy đoán nghĩa giúp kích thích trí nhớ tốt hơn và cứ mỗi lần như thế bạn sẽ nhớ lâu hơn và ghi nhớ nhanh hơn.

Phương pháp học từ vựng theo Flashcards

Phương pháp học theo flashcard thực sự đem lại hiệu quả cao cho người học và cũng rất dễ dàng có thể tạo ra 1 flashcard theo ý thích của bạn. Chỉ với những mảnh giấy cứng nhỏ xinh được xâu lại với nhau bạn có thể tùy thích vẽ lên đó những từ vựng và hình ảnh minh họa cho chúng theo ý thích và sự sáng tạo của mình.
Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả
Sử dụng flashcard là phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả
Hay đơn giản là một lần bạn ngồi tỉ mẩn làm flashcard và tô vẽ các từ vựng thôi cũng là một lần bạn học từ vựng rất hiệu quả rồi. Hiện nay ngoài thị trường cũng có bán rất nhiều flashcard có ghi sẵn từ vựng, bạn có thể mua và và học bất cứ lúc nào. Và khi đã có những bộ flashcard trong tay để học từ vựng thì bạn sẽ bất ngờ về khả năng ghi nhớ và vốn từ vựng mà bạn có đấy!
Theo Flashcard Việt Nam