PHƯƠNG PHÁP GHI NHỚ TỪ VỰNG KHI HỌC TOEFL

Học từ vựng thế nào để nhớ lâu? Phương pháp học nào là hiệu quả? Luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đặc biệt khi các bạn học để trải qua các kì thi, để lấy chứng chỉ TOEFL, IELTS… học từ vựng còn quan trọng hơn rất nhiều. Chính bởi sự quan trọng đó mà rất nhiều các cuộc nghiên cứu được diễn ra , nhằm tìm ra các phương pháp giúp bộ não con người ghi nhớ và hoạt động có hiệu quả hơn.
Trước đây hầu hết người học thường học thuộc từ vựng theo một lối học vẹt, họ dành một thời gian khá dài để bộ não tiếp nhận thông tin và ghi nhớ theo kiểu nhồi nhét và tất nhiên hiệu quả của phương pháp này đã được chứng minh, họ học thuộc nhanh nhưng quên những từ đã học cũng rất nhanh. Đây là phương pháp học truyền thống mà ít người thích sử dụng, bởi họ phải tốn quá nhiều thời gian để ngồi một chỗ và học thuộc. Từ những khó khăn trong quá trình học từ vựng đó, một công cụ hỗ trợ người học từ vựng ra đời đó chính là Flashcard. Đặc biệt đây là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho người học TOEFL.

FLASHCARD HỌC TỪ VỰNG TOEFL

the-hoc-tu-vung
FLASHCARD HỌC TỪ VỰNG TOEFL
Flashcard học từ vựng TOEFL được thiết kế 2 mặt trên một thẻ nhỏ chất liệu là giấy cứng hoặc mica hay plastic, hai mặt này để ghi thông tin từ vựng lên trên. Mặt ngoài, là từ vựng cần nhớ, phiên âm, hình ảnh minh họa. Mặt sau là giải thích nghĩa của từ và ví dụ minh họa của từ trong câu. Flashcard học từ vựng TOEFL được thiết kế theo dạng question-answer. Nghĩa là người dùng khi nhìn vào mặt trước, biết cách đọc, biết từ vựng từ hình ảnh có thể suy đoán nghĩa, sau đó khi mở mặt sau ra họ sẽ có đáp án cho phần trả lời của mình. Đây là một thiết kế thông minh, sáng tạo nhằm giúp bộ não vận động trong quá trình ghi nhớ sẽ giúp ghi nhớ lâu và hiểu được bản chất của từ vựng hơn.
Phương pháp ghi nhớ từ vựng khi học TOEFL bằng flashcard này được rất nhiều người sử dụng, bởi sự linh động về mặt thời gian. Thiết kế nhỏ gọn của flashcard học từ vựng TOEFL này giúp bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể mở ra để xem lại các từ vựng. Và điều này giúp cho bộ não của bạn khó có thể quên được các từ vựng đã học trừ khi các từ vựng đó đã quá lâu bạn không xem đến chúng.
Điều đặc biệt hơn là hệ thống hình ảnh , màu sắc sinh động của flashcard học từ vựng TOEFL sẽ gây ấn tượng cho bộ não bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên và bạn sẽ cảm thấy thích thú với việc học hơn bao giờ hết.
Flashcard học từ vựng TOEFL được biên soạn các từ vựng trong chủ đề TOEFL vì vậy khi ôn luyện bạn sẽ không mất nhiều thời gian tìm kiếm từ cần học và sẽ không bị học lan man.
Lựa chọn flashcard học từ vựng TOEFL là một sự lựa chọn thông minh nếu như bạn muốn trải qua kì thi này một cách tốt nhất. Chúc các bạn học tiếng Anh hiệu quả.
Theo Flashcard Việt Nam