Mẫu câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật siêu đáng yêu

Bạn đã quá nhàm chán với câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay bài hát Happy birthday cũ rích? Bạn đang đau đầu tìm kiếm một cách chúc mừng sinh nhật cực chất, cực “cool” khi ngày sinh nhật của người ấy đang đến gần. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, tìm hiểu cách chúc mừng sinh nhật  bằng tiếng Nhật siêu “kute” ngay hôm nay nào!
  • Phương pháp học tiếng Nhật Online hiệu quả
  • 4 bước giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật
  • Học tiếng Nhật có khó không ?

1. Cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật

chúc mừng sinh nhật bằng tiếng nhật
Bạn đã biết cách chúc mừng sinh nhật bằng tiếng nhật đúng cách chưa ?
Cũng giống như Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới, ở Nhật Bản, mọi người thường được nhận quà cùng với những lời chúc thật tốt đẹp từ người thân yêu vào ngày sinh nhật của mình. Vậy chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật nói như thế nào?
お誕生日おめでとう!(Otanjyobi omedetou) là câu chúc phổ biến nhất.
お誕生日là sinh nhật, còn おめでとう  nghĩa là chúc mừng.
Lịch sự hơn, bạn có thể sử dụng cụm おめでとうございます.
Người Nhật thường ưa thích sự chuẩn mực và không thích rườm rà nên hầu hết mội người chỉ sử dụng cụm này khi chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cách trên quá nhàm chán và muốn chọn cho mình một câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật bay bổng và trau chuốt hơn thì có thể tham khảo một số cách dưới đây nhé!
たくさんの幸せが訪れますように。誕生日おめでとうChúc mọi điều ước của bạn đều trở thành sự thật! Sinh nhật vui vẻ nhé!
あなたの誕生日が素敵な日になりますようにChúc bạn một sinh nhật vui vẻ và tuyệt vời
しんゆうのあなたにおたんじょうびおめでとう. 親友のあなたに,お誕生日おめでとうChúc mừng sinh nhật nhé, bạn thân!
すばらしいいちねんになりますように. 素晴らしい一年になりますようにChúc bạn thêm một tuổi mới thật tuyệt vời!
あいするあ なたにおたんじょうびおめでとう. 愛するあなたに, お誕生日おめでとうChúc mừng sinh nhật nhé, tình yêu của anh!
あなたのすばらしい生活に深いお祝いを置いてください。来年の健康を祈り、元気で仕事ができることを願いものでありますHãy để những lời chúc sâu lắng của mình luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc nhé!
Xem thêm để học tốt tiếng Nhật hơn:
  • Làm sao để nói những lời yêu thương bằng tiếng Nhật?
    Bứt phá tiếng Nhật chỉ trong vòng 3 tháng? Tại sao không?

2. Bài hát chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật


Đi kèm với lời chúc, quà, và bánh sinh nhật, bữa tiệc sinh nhật của người Nhật cũng không thể thiếu một thứ – bài hát chúc mừng sinh nhật. Người thân, bạn bè sẽ cùng tụ tập hát vang bài chúc mừng sinh nhật truyền thống của người Nhật để cùng nhau chúc cho người mình yêu mến có một tuổi mới tràn đầy sức khỏe và thuận lợi.
XEM THÊM  Học tiếng Nhật qua thành ngữ Nhật Bản
Bài hát có giai điệu rất vui tươi, sôi động và mang nhiều ý nghĩa, Cùng lắng nghe và học thuộc để đem lại bất ngờ cho những người mình yêu thương nhé!

3. Quà tặng

Tặng quà là một nét đẹp khá đặc trưng trong phong tục của người Nhật. Người Nhật thường tặng quà để thể hiện sự biết ơn, khi đi xa về, trong các dịp lễ tết…
Cũng như văn hóa phương Tây, người Nhật khá coi trọng ngày sinh nhật nên tặng quà là một phong tục không thể bỏ qua trong dịp sinh nhật của người thân, bạn bè. Món quà có thể không cần đắt tiền nhưng phải được bọc gói cẩn thận, trau chuốt và hết sức cầu kỳ, thể hiện tấm lòng của người trao. Có một điều khá đặc biệt, đó là ở Nhật, gói quà không chỉ đơn thuần là một hành động mà còn được nâng tầm lên thành nghệ thuật. Chỉ với một tấm vải Furoshiki truyền thống, người Nhật đã sáng tạo ra hàng trăm kiểu gói quà vô cùng đẹp mắt.
chúc mừng sinh nhật tiếng nhật
Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Nhật thật đơn giản và thú vị chứ chẳng hề khó nhằn như Kanji phải không nào? Còn chần chờ gì nữa, hãy học cách chúc mừng sinh nhật tiếng Nhật ngay hôm nay để thể hiện tấm lòng với những người thân yêu nhé!
  • Bí quyết tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả
Nếu bạn ngưỡng mộ văn hóa và con người Nhật, muốn học tiếng Nhật nhưng còn đang sợ khó, sợ chán, sợ không biết học như thế nào thì bạn có thể tham khảo phương pháp học mới siêu thú vị sau nhé! Đây cũng là phương pháp và trang web giúp mình khơi nguồn yêu thương với tiếng Nhật đấy! Học rồi thì càng thấy yêu và thêm ngưỡng mộ đất nước kỳ lạ này thôi!
Tiếng Nhật là một trong 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Thế nên việc chinh phục nó chẳng dễ dàng chút nào! Nếu mới bắt đầu học thì tốt nhất các bạn nên tham gia các lớp học offline để được hướng dẫn và truyền cảm hứng nhé. Thế nhưng tham gia lớp học trực tiếp có khá nhiều hạn chế: học phí đắt đỏ, tốn nhiều thời gian. Nhiều bạn bận học, bận làm, mỗi ngày chạy đua trên đường đến lớp học không cũng đủ mệt nhoài, đến lớp quá mệt đến nỗi chỉ muốn… ngủ dẫn đến học offline thành ra không hiệu quả.
Nếu thấy mình rơi vào trường hợp này thì các bạn có thể tham khảo lớp học tiếng Nhật trực tuyến đang được ưa chuộng hiện nay nhé!
HỌC TIẾNG NHẬT TẠI NHÀ NGAY
Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn trải nghiệm trọn vẹn phương pháp học đầy hứng khởi của Akira, bạn có thể tham gia lớp tiếng Nhật cho người mới bắt đầu của Akira! Phương pháp học Akira sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức nền tảng, tự tin giao tiếp với người Nhật chỉ sau 6 tháng!
Theo Flashcard Việt Nam