Kết quả thi IELTS

Chúng tôi hiểu rõ các thí sinh đều có nhu cầu nhận được kết quả sớm nhất có thể, nhưng điều quan trọng hơn hết là có thể mang đến cho bạn điểm số phản ánh trình độ một cách chính xác nhất. 
Kết quả sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi

TRA CỨU KẾT QUẢ TRỰC TUYẾN, NHẬN BẢNG ĐIỂM TRỰC TIẾP HOẶC QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN  

Tất cả các thí sinh thi IELTS với Hội đồng Anh có thể xem kết quả thi online từ 9.00, sau 13 ngày kể từ ngày thi.
Sau 13 ngày kể từ ngày thi, bạn cũng có thể đến văn phòng Hội đồng Anh để lấy Kết quả thi IELTS. Khi đến nhận kết quả, bạn phải đem Chứng Minh Nhân Dân hoặc Hộ Chiếu.Nếu muốn gửi kết quả thi về nhà, thí sinh cần thông báo cho chúng tôi biết ngay vào ngày thi nói. Hội đồng Anh sẽ dựa vào địa chỉ mà thí sinh cung cấp trên mẫu đơn đăng ký để gửi kết quả về tận nhà cho bạn.
Kết quả thi sẽ không được thông báo qua điện thoại hoặc email/fax. 

BẢNG ĐIỂM THI IELTS (TRF) 

Mỗi thí sinh sẽ nhận được một bảng điểm duy nhất. Chúng tôi sẽ không cấp lại bảng điểm thứ 2 cho thi sinh trong bất kỳ trường hợp nào. Tuy nhiên, chúng tôi có thể gửi bảng điểm gốc tới các tổ chức theo yêu cầu của thí sinh trong vòng hai (02) năm kể từ ngày thi.  

BẢNG ĐIỂM BỔ SUNG GỬI ĐẾN CÁC TỔ CHỨC (TRFS) 

Trong vòng một (01) tháng kể từ ngày có kết quả, bạn có thể yêu cầu gửi tối đa 5 bảng điểm đến các tổ chức (như trường đại học, phòng nhập cảnh…) mà không tốn phí. Để thực hiện việc gửi bảng điểm, vui lòng điền đầy đủ địa chỉ của các tổ chức này vào 'mẫu đơn yêu cầu cấp thêm bảng điểm'. Nếu bạn muốn gửi nhiều hơn năm (05) bảng điểm hoặc yêu cầu gửi bảng điểm sau bốn (04) tuần kể từ có kết quả thi, bạn sẽ phải trả lệ phí cho mỗi bảng điểm mà chúng tôi gửi đến tổ chức mà bạn yêu cầu.
Trong trường hợp các trường học/tổ chức nơi bạn nộp hồ sơ đã đăng ký dịch vụ kiểm tra kết quả trên mạng, các tổ chức này có thể đăng nhập để xem kết quả của bạn bằng mã số được in ở góc phải bên dưới của bảng điểm.

THỜI HẠN HIỆU LỰC CỦA BẢNG ĐIỂM

Các tổ chức thường không chấp nhận bảng điểm quá thời hạn hai năm. Sau thời gian này, bạn cần cung cấp các bằng chứng để chứng minh bạn đảm bảo hoặc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình tính từ sau ngày thi. 

CÁCH TÍNH ĐIỂM IELTS 

IELTS đánh giá cho tất cả các trình độ tiếng Anh: không có kết quả đậu hoặc rớt. Bạn sẽ được chấm điểm từ 0 đến 9 cho từng phần của kỳ thi – Nghe, Nói, Đọc và Viết.
Tìm hiểu thêm cách tính điểm IELTS.
Tìm hiểu mối tương quan giữa IELTS và khung đánh giá cấp độ theo tiêu chuẩn chung châu Âu (CEFR).

CHẤM PHÚC KHẢO

Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi của mình, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo.
  • Lệ phí xin chấm phúc khảo (Lệ phí áp dụng chung cho các trường hợp chấm phúc khảo cho 1 kỹ năng hay 4 kỹ năng)
  • Thời hạn để nhận được kết quả chấm phúc khảo: Trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi. 
  • Nếu bạn muốn yêu cầu chấm phúc khảo, bạn phải nộp tất cả các giấy tờ liên quan đến Hội đồng Anh trước thời hạn quy định, hồ sơ bao gồm:
- Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin chấm phúc khảo. Xin vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin như địa chỉ, điện thoại liên lạc.
- Bảng chính kết quả thi (TRF)
Tất cả bài thi của thí sinh yêu cầu chấm phúc khảo sẽ được gửi về Hội đồng Anh tại Anh Quốc chấm điểm lại. Kết quả chấm phúc khảo thông thường sẽ được thông báo cho thí sinh trong vòng từ 6 đến 8 tuần kể từ ngày chúng tôi nhận được Hồ sơ yêu cầu chấm phúc khảo. Tuy nhiên, thời gian thông báo kết quả có thể sẽ lâu hơn tuỳ thuộc vào số lượng Hồ sơ yêu cầu của từng đợt thi. Một số điểm cần lưu ý như sau:
- Nếu kết quả thay đổi sau khi chấm phúc khảo:
  • Chúng tôi sẽ cấp lại bảng điểm mới
  • Hoàn trả hoàn toàn lệ phí chấm phúc khảo
- Nếu kết quả không thay đổi sau khi chấm phúc khảo:
  • Chúng tôi sẽ gửi lại bảng điểm cho thí sinh
 Lưu ý: Kết quả chấm phúc khảo là kết quả cuối cùng và không thay đổi. Thí sinh không được yêu cầu chấm phúc khảo lần 2. Trong thời gian chấm phúc khảo, điểm thi của bạn sẽ tạm thời được bảo lưu và bạn không được phép sử dụng điểm thi này để nộp đơn nhập học hay xét duyệt hồ sơ định cư. Các yêu cầu gửi thêm bảng điểm, chúng tôi sẽ tạm thời không tiến hành cho đến khi có kết quả chính thức. Liên hệ để biết thêm chi tiết.
Hình thức thanh toán
Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng tại Hội đồng Anh Hà nội và Tp. Hồ Chí Minh.
Hội đồng Anh Hà nội
Ban Thi cử
20 Thụy khuê, Tây Hồ, Hà nội
Điện thoại: +84 (0)24 3843 6780
Fax: + 84 (0)24 3843 4962
E-mail: ielts.hanoi@britishcouncil.org.vn
Hội đồng Anh Tp. Hồ Chí Minh
Ban Thi cử
25 Lê Duẩn, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 (0)28 3823 2862
Fax: +84 (0)28 3823 2861
E-mail: ielts.hcmc@britishcouncil.org.vn

BẠN CÓ THỂ THI LẠI IELTS KHÔNG?

Bạn có thể thi lại bao nhiêu lần mà bạn muốn. Tuy nhiên, để đạt được điểm số cao hơn, bạn cần phải tích cực học tập và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh.
Theo Flashcard Việt Nam