HỌC TIẾNG ANH CÙNG FLASHCARDS

Học ngoại ngữ không phải là một bộ môn dễ, bạn có 12 năm ngồi trên ghế nhà trường cùng với những năm tháng sinh viên trên giảng đường đó là những năm tháng gắn bó cùng môn tiếng Anh, cùng trải qua những bài học về ngữ pháp , từ vựng vậy liệu bây giờ bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh sau bao nhiêu năm học không?  Chắc hẳn đây là một câu hỏi khiến nhiều bạn phải suy nghĩ và cũng là một lời nhắc nhở cho tất cả các bạn đang học môn này.
Học ngoại ngữ sẽ không là khó nếu bạn biết lựa chọn phương pháp học tập phù hợp và khoa học. Bạn sẽ không thể nào giỏi khi bạn cứ học các từ vựng như một con vẹt, như thế chúng sẽ không đọng lại trong đầu bạn được đâu. Vậy học từ vựng như thế nào là hợp lý, là khoa học? Gợi ý nho nhỏ dành cho bạn đó chính là flashcards.

Vậy flashcard là gì?

flashcards-la-gi
Định nghĩa: Flashcard là gì?
Flashcards là một loại thẻ nhỏ có ghi các thông tin và chất liệu được làm bằng giấy cứng, plastic hoặc vật liệu cứng khác. Mỗi thẻ có 2 mặt trước và sau được thiết kế theo dạng “question and answer”, tức là câu hỏi sẽ được viết ở mặt trước của thẻ và câu trả lời sẽ ở mặt sau.

Một flashcards nhỏ bé như thế sẽ giúp bạn học tiếng Anh như thế nào hiệu quả nhất?

the-hoc-tu-vung
Ví dụ về thẻ học từ vựng
Đơn giản flashcards nhỏ, gọn trên đó có ghi thông tin của các từ vựng nên bạn có thể mang đi bất cứ đâu, và mở chúng ra xem bất cứ khi  nào. Và mỗi lần mở ra sẽ là một lần giúp bạn nhớ lâu hơn.
Thông tin ghi trên flashcards là các từ vựng được sắp xếp theo một chủ đề giúp người học dễ dàng hơn. Bởi mọi từ vựng trong một chủ đề chúng đều liên quan đến nhau.
Thiết kế của flashcards có hình ảnh và màu sắc giúp kích thích bộ não ghi nhớ tốt hơn. Đầu tiên khi bạn nhìn vào từ vựng sau đó đoán nghĩa dựa vào hình ảnh kèm theo. Sau đó đối chiếu đáp án với mặt sau của flashcards có ghi nghĩa của từ vựng. Việc này sẽ giúp bộ não của bạn nhớ lâu hơn rất nhiều so với việc chỉ học theo kiểu truyền thống.
Khi bạn học bất cứ môn ngoại ngữ nào thì hãy chọn cho mình một phương pháp học khoa học đem lại hiệu quả thực sự. Học cùng flashcards hiện nay được nhiều người sử dụng nhưng điều này không có nghĩa là bạn cứ mua flashcards  về là bạn sẽ giỏi mà một điều quan trọng là bạn cần sử dụng một cách thường xuyên, bởi để ghi nhớ lâu bộ não cần các thông tin đươc lặp lại một cách thường xuyên.
Theo Flashcard Việt Nam