FLASHCARD HỌC TỪ VỰNG CÓ THỰC SỰ ĐEM LẠI HIỆU QUẢ?

Chỉ cần search mạng với từ khóa : flashcard sẽ có vô vàn các kết quả hiển thị. Khá nhiều bài viết về flashcard và cũng có khá nhiều feedback về flashcard. Hầu hết đều là những nhận xét và đánh giá tích cực về sản phẩm này.

Vậy flashcards có thực sự hiệu quả?

the-hoc-tu-vung
FLASHCARD HỌC TỪ VỰNG
Để đánh giá được điều này thì cần phải nhìn nhận một cách khách quan dựa trên những khảo sát thực tế. Hiệu quả sau khi trải nghiệm sản phẩm khả năng ghi nhớ, vốn từ vựng có tiến bộ hơn trước? Sau một cuộc điều tra tại một trường đại học , khảo sát với số lượng là 200 sinh viên, có 179 bạn học tiếng anh với flashcards và trong số các bạn sử dụng đó có 93% bạn đánh giá tốt, số còn lại là thấy sản phẩm ở mức trung bình. Đây là một con số khá cao.

Flashcard học từ vựng đem lại hiệu quả như thế nào?

the-hoc-tu-vung
FLASHCARD HỌC TIẾNG ANH
Về mặt thiết kế, flashcard học từ vựng được thiết kế theo quy tắc “ answer- question” đây là quy tắc thiết kế giúp bộ não vận động một cách tích cực nhất, luyện cho bộ não linh hoạt hơn từ đó có khả năng ghi nhớ tốt hơn.
Quy tắc này được thể hiện ở 2 mặt của bộ flashcard học từ vựng. Mặt trước là phần answer, có ghi từ vựng và hình ảnh minh họa. Khi người học nhìn vào phần này sẽ suy đoán nghĩa của từ vựng đó dựa vào hình ảnh minh họa. Bước này khá là quan trọng, nó giống như một trò chơi kích thích bộ não bạn vậy. Mặt sau của flashcard học từ vựng là phần kết quả, ghi nghĩa của từ vựng và ví dụ của từ vựng trong câu.
Ngoài ra với thiết kế nhỏ gọn bạn có thể học ôn từ vựng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào. Bộ não của bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn khi thông tin được đưa đến nhiều lần.Nhưng một ngày bạn nên học 5 từ vựng và nên ôn tập lại các từ vựng cũ một cách thường xuyên.

Có nên mua flashcard học từ vựng?

MUA FLASHCARD HỌC TIẾNG ANH
Giá thành một bộ flashcard cũng khá rẻ nên bạn hoàn toàn có thể mua để sử dụng sản phẩm. Bạn có thể mua flashcard trên cram.vn , đây là một trang chuyên các sản phẩm flashcard bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình hơn.
Theo Flashcard Việt Nam