DÙNG FLASHCARD HỌC TỪ VỰNG IELTS HIỆU QUẢ

Từ vựng đóng vai trò quan trọng trong việc học IELTS và việc học bất cứ ngôn ngữ nào. Vậy học theo phương pháp nào để có thể ghi nhớ một cách hiệu quả các từ vựng này bởi trong các kĩ năng và phương pháp làm bài thi IELTS thì từ vựng là yếu tố quan trọng nhất. Nó chiếm 25% tổng số điểm trong phần thi writing và speaking- 2 phần thi mà người Việt yếu nhất. Chính bởi lý do đó, bộ flashcard học từ vựng IELTS được giới thiệu nhằm giúp người học có thể học mọi lúc, mọi nơi và có thể ghi nhớ các từ vựng này một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Vậy cách học nào là hiệu quả nhất khi dùng Flashcard học từ vựng IELTS?

the-hoc-tu-vung
SỬ DỤNG FLASHCARD HỌC TỪ VỰNG IELTS HIỆU QUẢ
Nên nhớ rằng bộ não con người chỉ có thể ghi nhớ hiệu quả 15 từ mỗi ngày, chính vì vậy bạn nên có cách học hợp lý, không nên học nhồi nhét quá nhiều từ vựng mỗi ngày. Nên chọn số từ vựng phù hợp với khả năng của bạn để học thuộc. Dựa vào thiết kế thông minh, khoa học của flashcard bạn có thể dễ dàng học thuộc hơn bởi những hình ảnh và màu sắc của từ vựng được ghi trên thẻ.
Một lời khuyên cho bạn là chỉ nên học 5 từ vựng mỗi ngày và cần phải học , ôn lại các từ vựng đã học một cách thường xuyên. Mỗi ngày bạn học 5 từ vựng và ngày hôm sau bạn ôn lại 5 từ vựng của ngày hôm trước như vậy mỗi tuần bạn có thể nhớ ít nhất 35 từ vựng.
Cần chú ý cách phát âm khi học các từ vựng được ghi trong flashcard. Chỉ khi bạn đọc đúng thì bạn mới có thể nghe đúng được vì vậy đây cũng là một kĩ năng khá quan trọng các bạn cần lưu ý trong quá trình học tập.

Dùng Flashcard học từ vựng IELTS phải thời gian nào?

the-hoc-tu-vung
FLASHCARD HỌC TỪ VỰNG IELTS
Bạn có thể dùng flashcard học từ vựng IELTS vào bất cứ thời gian nào, bạn càng dùng nhiều thì càng dễ dàng cho việc ghi nhớ. Sáng thức dậy bạn có thể mở qua flashcard học từ vựng IELTS để đọc qua từ vựng hôm trước bạn học hoặc đọc các từ vựng mới. Khi bạn dạo bộ, đi công viên, hay đang nấu ăn hoặc làm bất cứ việc gì khác bạn cũng có thể mở flashcard nếu thuận tiện.
Nếu bạn có trí tưởng tượng phong phú hãy gắn từ vựng mình đang học với một câu chuyện thú vị nào đó, sẽ thật là thú vị và gây ấn tượng với bộ não của bạn, khi đó bạn sẽ nhớ từ vựng lâu hơn đấy.
Flashcard học từ vựng IELTS sẽ là một công cụ tuyệt vời hỗ trợ bạn học từ vựng thuận tiện hơn và ghi nhớ lâu hơn. Chúc các bạn học từ vựng IELTS thành công
Theo Flashcard Việt Nam